XtGem Forum catalog
28-03-2016

Các tín đồ ăn vặt chắc hẳn không thể bỏ qua món khoai tây lắc phô mai khoái khẩu. Thay vì ra tận Lotteria ăn, tại sao không thử học cách làm khoai tây lắc phô mai tại nhà nhỉ?
Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán và quen thuộc với những món khoai tây chiên, khoai tây lốc xoáy, thì tại sao không thử học cách làm khoai tây lắcphô mai siêu hot này nhỉ. Hiện nay trào lưu "lắc" đang gây sốt khiến dân tình hai miền mê mệt đến nỗi bất cứ loại hoa quả nào cũng có thể biến tấu bằng cách lắc lắc để cho ra đời những món ăn vặt siêu ngon.
img
Khoai tây lắc phô mai cũng không nằm ngoài xu hướng hot ấy, tuy nhiên cách làm có chút thay đổi trong công thức và nguyên liệu. Cũng lắc như một "pha chế viên" chuyên nghiệp, thế nhưng món ăn vặt này lại mang đến một hương vị khác mà bất cứ ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

Bắt tay vào học ngay cách làm khoai tây lắc phô mai cực hot này nhé!


Khoai tây (nên chọn những củ có lớp vỏ trơn nhẵn, cầm chắc tay, không nhũn và có màu vàng thay vì màu trắng)Bột phô mai
Dầu ăn, giấy thấm
img

Cách Làm


1 ) Đầu tiên khoai tây mua về rửa sạch rồi gọt vỏ. Dùng mũi dao khoét bỏ đi những mắt khi dùng nạo không thể gọt hết được. Sau đó rửa lại một lượt hoặc ngâm khoai vào nước lạnh để khoai sạch hẳn nhé!
img
img
2 ) Xắt khoai thành những miếng nhỏ thon dài như khilàm khoai tây chiên, hoặc bạn có thể dùng dao tỉa hoa quả để xắt khoai tây cho đẹp mắt. Sau đó ngâm một lần nữa với nước lạnh để khoai không bị thâm.
img
3 ) Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả khoai vào chần sơ qua trong khoảng 5 phút.
Khi làm khoai tây lắc phô mai không thể thiếu bước này bởi nó sẽ giúp khoai khi chiên được giòn, có màu vàng đẹp mắt.Nếu không muốn lích kích bạn có thể đổ nước sôi ra một bát tô rổi thả khoai tây vào chần qua cũng được.
img
4 ) Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng dầu rồi thả khoai tây vào chiên. Lưu ý bạn nên cho nhiều dầu một chút để khoai tây nhanh chín nhé!
Trong quá trình chiên khoaithì đảo đều tay để những miếng khoai được chín đều và không bị cháy.
5 ) Rải giấy thấm ra đĩa hoặc rổrồi vớt khoai tây đã chiên chín ra đó cho thấm bớt dầu thừa. Chuẩn bị phô maiđể trộn với khoai tây. Vì bản thân phô mai đã có vị mặn sẵn rồi nên bạn không cần cho thêm gia vị nữa để giữ nguyên mùi thơm béo ngậy của phô mai.
img
6 ) Đợi khoai thấm bớt dầu, bạn đổ luôn phô mai vào khi khoai còn nóng. Lắc nhẹ tay để phô mai bám đều khắp bề mặt những miếng khoai tây vừa được chiên vàng là xong.
img

Thành Phẩm


Khoai tây lắc phôi mai chấm với tương ớt hoặc tương cà thì "ngon thôi rồi".
Những ngày thời tiết mát mẻmà được ngồi nhâm nhi món ăn vặt này thì còn gì bằng. Cách làm khoai tây lắc phô mai là công thức làm đồ ăn vặt đơn giản để các bạn bỏ túi. Vớinhững cô nàng thích làm đồ homemade và có ý địnhkinh doanh làm giàu thì đây cũng là "ý tưởng khởi nghiệp" khá hay ho đấy.
Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, chi phí rẻ, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh có lãi với món ăn này.
Chia Sẻ Nên MXH
Tag Bài Viết
(0) Bình luận
Chưa có bình luận
Gửi Bình luận. Mặt Cười
Hãy là người có văn hoá bạn nhé.
Tên Bạn (4-10 ký tự):

Nội dung (Max 500 ký tự):

Bình Luận Facebook
Nguyễn Giang Blog
Tôi là Nguyễn Giang - Tôi Yêu Thích , Đam Mê Internet , CNTT Từ Nhỏ, Và Tôi Muốn Chia Sẻ Kiến Thức Tôi Có Được Cho Các Bạn Cùng Đam Mê Với Tôi.Tuy Không Hoàn Hảo , Nhưng Có Thể Giúp Ích Cho Bạn Rất Nhiều!